3 bước để lên kế hoạch cho không gian sân vườn nhỏ
Thiết kế không gian sân vườn nhỏ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian thi công nhanh chóng mà còn đem lại không gian vườn nhỏ vô cùng xinh xắn cho ngôi nhà của bạn. Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn
Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SÂN VƯỜN DT.HOUSE

DỊCH VỤ SÂN VƯỜN DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

3 bước để lên kế hoạch cho không gian sân vườn nhỏ

Chia sẻ

Tại sao phải lên kế hoạch thiết kế sân vườn không gian nhỏ

Tiến hành thiết kế một sân vườn nhỏ đối mặt với nhiều thách thức. Một trong những điều lớn nhất là tìm cách làm cho một công việc sân cỏ trong đó. Một thực tế đơn giản là với ít không gian để làm việc, bản thân bãi cỏ phải được lên kế hoạch hoàn hảo để phù hợp với không gian sàn, điểm nhấn trang trí và các chức năng sân chung khác. Nếu không, bạn có nguy cơ một sân trông chật chội và bừa bộn. May mắn thay, có một vài nguyên tắc thiết kế sẽ giúp không gian xanh cho sân vườn nhỏ trở nên khả thi.

kế hoạch thiết kế vườn nhỏ

Thiết kế cảnh quan sân sau của bạn là một trong những dự án nhà có liên quan nhất mà bạn có thể thực hiện. Có thể mất vài tuần đến vài tháng để lên kế hoạch. Bạn cũng có thể nhận được lời khuyên chuyên môn từ các chuyên gia chăm sóc cỏ về cách tốt nhất để giữ cho bãi cỏ nhỏ của bạn xanh. Tùy thuộc vào những gì bạn quyết định làm giá cả sẽ được Dthouse khảo sát và báo cáo. Thiết kế không gian sân vườn nhỏ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian thi công nhanh chóng mà còn đem lại không gian vườn nhỏ vô cùng xinh xắn cho ngôi nhà của bạn.

3 bước lên kế hoạch cho không gian sân vườn nhỏ

1.     Lên ý tưởng tạo dáng cho sân vườn

Nếu bạn đang làm việc với một không gian xanh sân nhỏ, một cách chính để tận dụng tối đa là tạo ra một cái nhìn trên bảng vẽ. Một thiết kế hình học hơn làm cho một bãi cỏ nhỏ hơn trông giống như điểm nhấn thiết kế của chính nó. Mặt khác, một khu vực cỏ nhỏ có thể trông giống như một cái gì đó được nhồi nhét vào một không gian chỉ vì sân sau nên có bãi cỏ.

Bạn có thể thấy trong bức ảnh trên, một bãi cỏ nhỏ hơn trông như thế nào khi được thiết kế để chảy với sân xung quanh. Các đường cong cũng cung cấp thêm chỗ cho các điểm nhấn phong cảnh xung quanh chu vi của cỏ.

kế hoạch cho không gian sân vườn nhỏ

Những bãi cỏ nhỏ trông tuyệt vời khi được thiết kế theo mô hình cong

Bạn có thể sáng tạo với ý tưởng này. Một lựa chọn không gian xanh sân nhỏ khác là có thiết kế hình hộp hơn với các điểm nhấn phong cảnh xung quanh bãi cỏ. Một số sân thậm chí có thiết kế theo tầng, trong đó các lớp cỏ khác nhau đi theo mô hình bậc thang với tường chắn đá giữa các lớp.

Như một lưu ý bổ sung, bãi cỏ càng nhỏ, đường viền của nó càng tạo thêm cảm giác tổ chức cho không gian. Ví dụ, các cây bụi nhỏ tương đương hoặc các bó cỏ cao xung quanh biên giới có thể thêm các điểm nhấn hấp dẫn trong khi làm cho thiết kế của sân trông có chủ đích và trật tự.

Tìm hiểu đơn vị tư vấn thiết kế sân vườn nhỏ TpHCM.

2.     Cân bằng không gian trống

Một ý tưởng khác là cân bằng giữa bãi cỏ nhỏ hơn với các kết cấu và vật liệu khác. Ví dụ, thông thường để thêm các lối đi lát sàn hoặc đá xung quanh các mảng cỏ nhỏ và cây bụi.

thi công sân vườn đẹp

Phong cách boong lớn hơn có thể phù hợp với sân sau nhỏ hơn khi cân bằng với không gian xanh

Bức ảnh trên cho thấy ý tưởng này làm việc với một không gian xanh sân nhỏ. Các bãi cỏ hoạt động như một điểm nhấn cho phong cách boong xung quanh nó. Và vì sàn hoàn toàn bao quanh bãi cỏ, nó mang lại cảm giác cân bằng. Thiết kế vuông của bãi cỏ cũng mang lại hình học sạch cho không gian. Những ý tưởng như thế này tốt cho không gian nhỏ vì bạn có thể mở rộng không gian ngoài trời có thể sử dụng của mình với một sàn hoặc sân lớn hơn trong khi tối thiểu hóa số lượng sân của bạn cần bảo trì. Điều đó giúp dễ dàng giữ cho không gian xanh của bạn được duy trì hoàn hảo, điều này rất quan trọng trong các khu vực nhỏ nơi chúng sẽ đóng vai trò chính.

3.     Hợp nhất không gian sân vườn nhỏ

Một ý tưởng khác là để có được đa chức năng với không gian của bạn. Đây là một phương pháp phổ biến để đưa tất cả những gì bạn muốn ra khỏi một không gian, ngay cả khi bạn đang làm việc với ít hơn. Bạn có thể thấy một ý tưởng về cách thức này hoạt động trong bức ảnh trên. Vì đơn giản là không có nhiều không gian để làm việc, nên một khu vực ăn uống ngoài trời nằm ngay trên bãi cỏ. Xung quanh một khu vực như vậy với nhiều đời sống thực vật có thể mang lại trải nghiệm ăn uống ấm cúng.

Bãi cỏ có thể rất đa chức năng

Bạn có thể sử dụng ý tưởng không gian xanh sân nhỏ này theo một vài cách khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng bãi cỏ không gian nhỏ cho một mục đích giải trí duy nhất, như lưới bóng chuyền. Bạn có thể đặt một nhà chơi ngoài trời của trẻ em dọc theo bãi cỏ. Hoặc một khu vườn nhỏ zen có thể đi ngay giữa bãi cỏ.

Và hãy nhớ rằng, bãi cỏ của bạn nên phản ánh lối sống của bạn. Nếu bạn hoạt động nhiều hơn ở ngoài trời, bạn có thể muốn chọn một thiết kế đa chức năng hơn một trang trí. Bạn cũng luôn có thể nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia chăm sóc cỏ để tạo ra sân tốt nhất của bạn.

Đọc thêm: Dịch vụ thi công sân vườn nhỏ mà đẹp TpHCM.

Công ty thiết kế sân vườn chuyên nghiệp Dthouse

 

GÓC QUẢNG CÁO

Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 52, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sanvuondthouse@gmail.com - Website: http://sanvuondthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ