Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Kiến Trúc Nhật Bản
Ba nguyên tắc cơ bản để thiết kế sân vườn Nhật Bản là: tỉ lệ thu nhỏ, chủ nghĩa tượng trưng và mô tả phong cảnh. Nghĩa là, cảnh sông nước, đồi núi… được thu nhỏ lại bằng việc sử dụng đá, cát và sỏi. Chủ nghĩa tượng trưng được thể hiện qua việc dùng một khối đá tượng trưng cho núi, hoặc các hòn đá cuội hình thành nên hòn đảo nhỏ. Mô phỏng cảnh quan nghĩa là dùng một cảnh quan thu nhỏ đã tồn tại để tạo thành sân vườn. Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn
Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SÂN VƯỜN DT.HOUSE

DỊCH VỤ SÂN VƯỜN DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Kiến Trúc Nhật Bản

Chia sẻ

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Kiến Trúc Nhật Bản

Ba nguyên tắc cơ bản để thiết kế sân vườn Nhật Bản là:  tỉ lệ thu nhỏ, chủ nghĩa tượng trưng và mô tả phong cảnh. Nghĩa là, cảnh sông nước, đồi núi… được thu nhỏ lại bằng việc sử dụng đá, cát và sỏi. Chủ nghĩa tượng trưng được thể hiện qua việc dùng một khối đá tượng trưng cho núi, hoặc các hòn đá cuội hình thành nên hòn đảo nhỏ. Mô phỏng cảnh quan nghĩa là dùng một cảnh quan thu nhỏ đã tồn tại để tạo thành sân vườn.

         Một vài kiểu sân vườn theo phong cách Nhật Bản được áp dụng tại Việt Nam là Karesansui (mẫu kiến trúc sân vườn với cát và đá), Tsubi Niwa ( kiến trúc sân vườn nhà) và Tsukiyama ( kiến trúc sân vườn lớn dành riêng cho đi dạo)

Karesansui (vườn thiền)

Mẫu sân vườn này khá đặc biệt, thường không xuất hiện các yếu tố nước mà chỉ đơn giản là sự bố trí và sắp xếp của cát, đá, sỏi thành những hình ảnh gợi cảm giác núi đá, sông hồ, hòn đảo nhô lên. Với sự cách điệu nhất định trong thiết kế sân vườn , có thể kết hợp các loại cây cảnh loại nhỏ xem giữa cát, đá hay sỏi để hình thành điểm nhấn cho khu vườn. Kiểu trang trí này đòi hỏi người ngắm phải có sự tĩnh tâm mới có thể thấu hiều ý nghĩa sâu xa ẩn chứa bên trong những vật trang trí đơn giản này.

 Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Kiến Trúc Nhật Bản

Tsubi Niwa

Mẫu sân vườn này được bày trí dễ dàng và phổ biến hơn. Khi hình thành sân vườn theo kiểu Tsubi Niwa, bạn cần kết hợp các yếu tố đặc trưng như nước, đá, cây cảnh thành một tổng thể thống nhất và hài hòa. Đá có ý nghĩa quan trọng, là nền tảng của kiến trúc sân vườn. Đi kèm với đá là nước – một yếu tố tự nhiên không thể thiếu trong phong thủy sân vườn. Thiết kế này lấy hồ nước làm trung tâm, sau đó tạocác địa hình như gò, núi rồi dùng thực vật tô điểm thêm cho cảnh quan sân vườn thêm sống động.Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Kiến Trúc Nhật Bản

Tsukiyama

Vườn đi dạo Tsukiyama là kiểu kiến trúc sân vườn trên một khoảng không gian rộng lớn buộc người xem phải tản bộ khắp khu vườn mới thấy được hết nét đẹp của nó. Mẫu sân vườn này chỉ được dùng ở những căn biệt thự có diện tích lớn, hay những ai yêu thích nhà vườn theo kiểu Nhật Bản. Mỗi nơi trong vườn đều mang nét độc đáo và điểm nhấn riêng tạo ấn tượng khác nhau cho người xem.

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Kiến Trúc Nhật Bản

Mọi thông tin về thiết kế - thi công sân vườn phong cách Nhật Bản vui lòng liên hệ dịch vụ sân vườn tại Sài Gòn  để biết thêm chi tiết:

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Theo Kiến Trúc Nhật Bản

 

GÓC QUẢNG CÁO

Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 52, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sanvuondthouse@gmail.com - Website: http://sanvuondthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ