Thiết Kế Sân Vườn Hàng Rào Cây Xanh Kiểu Pháp
Thiết kế sân vườn hàng rào cây xanh kiểu Pháp ở Việt Nam, tại sao không? Theo quan điểm thiết kế sân vườn của người Pháp, hàng rào cây xanh không chỉ tạo ranh giới mà còn có tác dụng trang trí và tạo không gian xanh cho khu vườn. Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn
Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SÂN VƯỜN DT.HOUSE

DỊCH VỤ SÂN VƯỜN DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Thiết Kế Sân Vườn Hàng Rào Cây Xanh Kiểu Pháp

Chia sẻ

Thiết Kế Sân Vườn Hàng Rào Cây Xanh Kiểu Pháp

Thiết kế sân vườn hàng rào cây xanh kiểu Pháp ở Việt Nam, tại sao không?

Theo quan điểm thiết kế sân vườn của người Pháp, hàng rào cây xanh không chỉ tạo ranh giới mà còn có tác dụng trang trí và tạo không gian xanh cho khu vườn. Vì hàng rào được trồng tỉ mỉ bởi các lợi cây xanh tạo hình dáng đẹp mắt, nên hàng rào cây xanh luôn được ưa chuộng trong kiến trúc vườn phương Tây, đặc biệt là khu vườn kiểu Pháp.

Thiết Kế Sân Vườn Hàng Rào Cây Xanh Kiểu Pháp

Đôi lúc khi đặt hàng rào cây xanh nơi phố thị được xem như một bức rèm giới hạn giữa hiện tạo và quá khứ, giữa con người và thiên nhiên. Những hàng cây sẽ được cắt tỉa theo những khối hình học hoặc đối xứng trật tự theo hàng là đặc trưng của phong cách sân vườn kiểu Pháp

Các kiểu hàng rào cây xanh

Có tổng cộng 3 kiểu hàng rào cây xanh: hàng rào hình khối chữ nhật, hàng rào hình thang, hàng rào hình oval.

Hàng rào khối chữ nhật thường được cắt tỉa cẩn thận và là hàng rào dễ ứng dụng nhất. Nhưng hạn chế của loại này là nhanh chóng trụi lá vì thường xuyên bị cắt tỉa, còn khi trụi lá sẽ che mất ánh sáng của căn nhà. Hàng rào hình khối là loại dễ trồng nhưng nhược điểm lớn là phía trong nhà không đón nhiều ánh nắng tự nhiên.

Thiết Kế Sân Vườn Hàng Rào Cây Xanh Kiểu Pháp

Hai kiểu hàng rào còn lại thì ít tốn công chăm sóc hơn, không hấp thụ quá nhiều ánh sáng nhưng để tạo thành một hàng rào cây đều đặn, bạn cần phải kiên nhẵn chờ đợi trong một khoảng thời gian khá dài để cây phát triển đạt kích thước mong muốn.

Hàng rào hình thang được tạo thành từ nhiều cây cao, được xem là giải pháp tối ưu, vừa đủ kín đáo vừa không che quá nhiều ánh sáng của ngôi nhà.

Thiết Kế Sân Vườn Hàng Rào Cây Xanh Kiểu Pháp

Còn hàng rào hình oval được hình thành từ những cây bụi thấp nhưng vẫn được sắp đặt, bố trí một cách khéo léo để đảm bảo sự kín đáo cho ngôi nhà.

Cách chăm sóc và duy trì hàng rào

Nếu bạn đã lựa chọn những loại cây dễ trồng và không quá tốn công chăm sóc nhưng để có được hàng rào cây xanh kiểu Pháp luôn đẹp, thì vẫn cần phải có sự chăm sóc nhất định, tỉ mỉ. Trong năm đầu trồng hàng rào, hãy quan tâm đến vấn đề giữ ẩm, đặc biệt khi bạn bắt đầu trồng cây vào mùa khô, không được tưới nước khi trời nắng gắt.

Khoảng thời gian để thiết kế sân vườn hàng rào cây xanh có thể lên tới hàng năm trời. Tuy giai đoạn đầu, hàng rào của bạn trông có vẻ không đẹp mắt lắm nhưng thành quả đạt được sau một vài năm chăm sóc là hàng cây xanh mướt cùng với những bông hoa vô cùng xinh đẹp.

Thiết Kế Sân Vườn Hàng Rào Cây Xanh Kiểu Pháp

Các loại hàng rào trong những sân vườn châu Âu thường được cắt xén theo hình thù định sẵn, gọn gàng và lịch lãm. Hàng rào cây lá kim trong kiến trúc sân vườn kiểu Pháp, tạo nên một khối cân xứng, hài hòa trong sắc xanh đầy sức sống.

Bạn cần thường xuyên chăm chút cho hàng rào cây xanh mỗi khi rảnh rỗi sẽ tạo cho bạn thói quen cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc.

Kích thước hàng rào

Hàng rào cỡ trung và kích thước phổ  biến nhất là 1,5 – 3 mét. Đối với ngôi nhà có diện tích lớn hoặc nằm ở vùng ngoại ô, hàng rào có thể lến tới 5 mét.

Thiết Kế Sân Vườn Hàng Rào Cây Xanh Kiểu Pháp

Cây sồi, liễu,… là những cây thường được trồng nhằm tạo nên một hàng rào cây cao. Ngoài ra hoa kim ngân, hoa hồng dại, cây mâm xôi, các loại cây dây leo cũng được trồng để làm hàng rào hình khối hoặc hàng rào cây bụi.

Nếu bạn muốn thiết kế sân vườn mang phong cách châu Âu thì hãy liên hệ đến Dthouse để được tư vấn thiết kế sân vườn và thi công sân vườn đẹp nhất, hợp phong cách của mình.

Thiết Kế Sân Vườn Hàng Rào Cây Xanh Kiểu Pháp

 

GÓC QUẢNG CÁO

Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 52, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sanvuondthouse@gmail.com - Website: http://sanvuondthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ