Thiết kế tiểu cảnh sân vườn kết hợp hòn non bộ tại Sài Gòn
Người chơi non bộ cũng phải nắm rõ luật phong thủy của nó khi thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn hay khi làm thì thường đắp các ngọn núi theo số lẻ chứ không đắp theo số chẵn. Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn
Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SÂN VƯỜN DT.HOUSE

DỊCH VỤ SÂN VƯỜN DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn kết hợp hòn non bộ tại Sài Gòn

Chia sẻ

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn kết hợp hòn non bộ tại Sài Gòn

Non bộ không chỉ là thú chơi tao nhã tại Việt Nam mà trên thế giới cũng có nhiều nước coi non bộ là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Những nghệ nhân non bộ được coi trọng và được tôn vinh như nhiều loại hình nghệ thuật khác. Tại Việt Nam non bộ là những cụm núi thu nhỏ với nhiều hình dáng đặt giữa một hồ nước. Đá dùng để tạo hình non bộ là những loại đá xốp dễ hút nước như các loại đá xanh hay đá san hô...Còn đá cứng như đá vôi thì cần có khe nứt, kẽ gân để làm mạch nước.

Thiết kế tiểu cảnh hon non bộ chuyên nghiệp

Đối với người Nhật và người Hoa họ thích đá làm non bộ có hình dáng độc lạ hoặc kỳ dị, còn người Việt chúng ta hay lấy thiên nhiên sự hài hòa cân đối làm thước đo của các gía trị thẩm mỹ, dạng đá non bộ phải giống ngọn núi tự nhiên hay dạng núi hải đảo mới là đẹp. Người chơi non bộ cũng phải nắm rõ luật phong thủy của nó khi thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn hay khi làm thì thường đắp các ngọn núi theo số lẻ chứ không đắp theo số chẵn.

Thi công hòn non bộ và tiểu cảnh sân vườn kết hợp

Non bộ nên tạo hình dáng cao thấp nhìn mới thú vị và có hình tượng nghệ thuật. Cân có động và tĩnh: động là nước, tĩnh là núi như thế mới tạo nên sự hòa hợp.

Thi công hòn non bộ tại Sài Gòn

Thiết kế hòn non bộ, cái trọng tâm là hồn của đá, cây xanh chỉ được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên cho núi giả chứ không phải trọng tâm của tiểu cảnh nên thế cây không phải quá nghiêm ngặt như người Nhật chơi Bonsie; tuy nhiên vẫn phải theo tỉ lệ, cây không thể cao to hơn núi... bởi mục đích của nghệ thuật non bộ là thu hút người xem tổng thể hài hoà: ngọn núi cao, mặt nước lặng; cây xanh và những vật trang trí trên ngọn núi, nét gần xa...

Thiết kế hòn non bộ chuyên nghiệp

Nên tránh việc sắp xếp đơn độc. Ví dụ chỉ một ngon núi hay chỉ hồ nước. Mà cần có sự kết hợp hài hòa giữa núi đá cỏ cây, hồ nước, đất trời. Âm dương hòa hợp như thế mới phát huy hết vai trò và giá trị của non bộ.

Các loại hòn non bộ hiện nay

Non bộ khi chơi có 2 loại: chơi khô và chơi cạn. Non bộ khô thường chỉ có núi đá và cây cối thường sử dụng trong nhà đặt tại các vị trí là chân cầu thang, góc tường, bàn làm việc, bàn phòng khách...và với kích thước nhỏ nên thường chỉ mang giá trị thẩm mỹ còn ngoài sân vườn thường đặt non bộ dạng ướt và cỡ lớn. Dạng ướt là khi có núi đá, hồ nước, cỏ cây nên kết hợp cùng trời đất để tạo vẻ đẹp và giá trị phong thủy.

thiết kế hòn non bộ đẹp

Hiện nay cách chơi hòn non bộ đã phóng khoáng hơi về quy luật không còn có những nguyên tắc và quy luật quá chặt chẽ như xa gần, chẵn lẻ, cao thấp...cũng như nhiều bộ môn nghệ thuật khác, chơi non bộ đã thay đổi để phù hợp hơn với người chơi, với cuộc sống hiện đại, dáng nhà và môi trường thiên nhiên nhưng vẫn giữ được cái hồn và giá trị triết lý nhân văn cao cả.

Tham khảo thêm: Hòn Non Bộ Trong Cảnh Quan Sân Vườn

Đơn vị thi công hòn non bộ sân vườn chuyên nghiệp tại Sài Gòn

 

GÓC QUẢNG CÁO

Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 52, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sanvuondthouse@gmail.com - Website: http://sanvuondthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ