Đá Và Hồn Trong Sân Vườn Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ
Sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ là một môn chơi nghệ thuật sắp đặt các tảng đá mô phỏng những ngọn núi cho giống quan cảnh thiên nhiên nhất. Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn
Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SÂN VƯỜN DT.HOUSE

DỊCH VỤ SÂN VƯỜN DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Đá Và Hồn Trong Sân Vườn Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ

Chia sẻ

Đá Và Hồn Trong Sân Vườn Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ

Sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ là một môn chơi nghệ thuật sắp đặt các tảng đá mô phỏng những ngọn núi cho giống quan cảnh thiên nhiên nhất. Môn chơi này không chỉ có ở Việt Nam mà nó còn phổ biến rộng rãi ở các quốc gia Châu Á, mỗi luật lệ và tiêu chuẩn đẹp của từng nước sẽ khác nhau.

Hòn non bộ được biết đến là hòn giả sơn, được xem như là Sơn Thần trong nhà. Do đó trong phần thi công, lắp đặt đều cần sự nghiêm túc, cẩn thận khi tiến hành. Có nhiều loại sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ khác nhau, cùng mình tìm hiểu nhé!

Hòn non bộ để bàn

Đá dùng làm núi có nhiều loại nhưng bạn phải chọn lọc chứ không được tùy tiện cho vào. Đá thường dùng là đá xốp dễ ngấm nước để nuôi cây bám đá. Với một người chơi hoặc làm nghề thiết kế tiểu cảnh kỹ tính, họ còn xem xét về mặt phong thủy xem nên đặt loại đá nào cho phù hợp, đá trong biển là san hô hay đá trong đất là đá vôi hoặc nhiều loại đá khác.

Hình dạng đá phải vươn cao, vững chắc mô phỏng ngọn núi sừng sững, bề thế. Thông thường số ngọn núi phải là số lẻ vì số chẳng có thể đối xứng gây mất tự nhiên.

Đá Và Hồn Trong Sân Vườn Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ

Hòn non bộ ở sân vườn

Thú chơi hòn non bộ ngoài trời tập trung chủ yếu vào đá nên cây cảnh không phải là trọng tâm. Cây trồng theo có thể đơn giản như nhánh dương xỉ, bồ đề,… đủ để tạo nét sống động cho hòn non bộ. Một điều cần lưu ý khi sắp cây cảnh vào là không để cây cao, to hơn núi, bạn nên chọn những loại cây có tỷ lệ phù hợp để tổng thể được hài hòa, căn bằng và hấp dẫn mắt người xem.

Đá Và Hồn Trong Sân Vườn Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ

Một tiểu cảnh chuẩn, đẹp phải có bố cục rõ ràng và câu chuyện mạch lạc trong bố cục đó. Chẳng hạn như câu truyện ông Lã Vọng, bốn thầy trò Đường Tăng, người tiều phu gánh củi hay cậu bé mục đồng cưỡi trâu,… Những hình ảnh này sẽ giúp cho sân vườn tiểu cảnh thêm phần sống động thú vị hơn. Khi sắp đặt các tượng gốm này, bạn cần thận trọng và tránh làm lủng củng toàn bộ tiểu cảnh.

Đặt hòn non bộ trong nhà

Về mặt phong thủy lẫn khoa học thì bạn không nên đặt sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ trong nhà. Theo phong thủy thì hòn non bộ dù là bể có nước hay không, đặt trong nhà đều vô tình trở thành điểm tụ khí không tốt, tệ hơn nữa nếu là bể nước lâu không vệ sinh. Đối với đá non bộ trong nhà, bụi bậm sẽ dễ bám bẩn và rất khó vệ sinh.

Đá Và Hồn Trong Sân Vườn Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ

Về mặt thẩm mỹ thì hình ảnh một hồ nước tù đọng cùng với núi đá sừng sững đứng lặng lẽ trong nhà sẽ là một tiểu cảnh u buồn, mang năng lượng không tươi vui cho không gian. Hòn non bộ vẫn là cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ và cần một không gian phóng khoáng để phát triển. Đặt ngoài góc sân, hướng hợp lý là vị trí lý tưởng nhất cho sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ.

 

Xem thêm những mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Đá Và Hồn Trong Sân Vườn Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ

 

GÓC QUẢNG CÁO

Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 52, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sanvuondthouse@gmail.com - Website: http://sanvuondthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ