Nét Độc Đáo Trong Thiết Kế Sân Vườn Trung Quốc
Hãy cùng Sân Vườn Dthouse tìm hiểu những nét độc đáo trong thiết kế sân vườn Trung Quốc để có thêm lựa chọn cho không gian sống của mình nhé! Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn
Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SÂN VƯỜN DT.HOUSE

DỊCH VỤ SÂN VƯỜN DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Nét Độc Đáo Trong Thiết Kế Sân Vườn Trung Quốc

Chia sẻ

Nét Độc Đáo Trong Thiết Kế Sân Vườn Trung Quốc

Trong các thiết kế sân vườn Trung Quốc đều mang phong cách của phong thủy, họ chú trọng những yếu tố hợp thành vũ trụ để tạo cho sân vườn nhà mình sinh động và trường thọ nhất. Hãy cùng Sân Vườn Dthouse tìm hiểu những nét độc đáo trong thiết kế sân vườn Trung Quốc để có thêm lựa chọn cho không gian sống của mình nhé!

Trong những ngôi nhà cổ của Trung Quốc ngày xưa thường có các khoảng sân bên trong, tại đây thường thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhỏ làm nơi nghỉ ngơi, đi dạo đồng thời tạo không gian thoáng mát cho các dãy nhà được bố trí xung quanh.

Yếu tố chủ đạo của sân vườn Trung Quốc là dùng nhiều đá kết hợp với cây xanh và thảm cỏ, tạo ra một khung cảnh của thiên nhiên uyển chuyển đang tề tựu tại khu vườn này.

Tất cả các thiết kế sân vườn từ hiện đại đến cổ điển tại nơi đây đều bị ảnh hưởng bởi đạo Khổng và đạo Lão, với niềm tin tuyệt đối về sự cân bằng sẽ đạt được thông qua sự hòa hợp của những thứ đối lập nhau. Không gian vũ trụ rộng lớn được khám phá qua 4 yếu tố: nước, đá, cây trồng và kiến trúc

Nước

Yếu tố nước được xem là nguồn sống của thế giới, là huyết mạch của trái đất. Nước còn mang lại nguồn năng lượng nữ tính, nhẹ nhàng và mềm mại và có khả năng vượt qua được các tảng đá khô cừng. Do vậy sân vườn Trung Quốc nổi tiếng với các hồ nước, nó được thiết kế công phu để trang trí cho vương nước.

Nét Độc Đáo Trong Thiết Kế Sân Vườn Trung Quốc

Đá

Ngược lại thì đá mang tính dương, đối nghịch với nước. Nó được xem là biểu tượng của sự trường thọ và là một phần không thể thiếu trong sân vườn Trung Hoa. Đá còn được sử dụng làm những con đường, chia tách không gian và những tường rào bao quanh các hồ.

Nét Độc Đáo Trong Thiết Kế Sân Vườn Trung Quốc

Cây trồng

Cây trồng là một thành phần mang lại vẻ đẹp và giá trị biểu tượng. Cây cối còn mang lại sức sống mãnh liệt cho khu vườn. Người Trung Quốc sẽ khéo léo chọn những dòng cây thích hợp với nhau và họ còn trồng các loại hoa thay nhau nở rộ qua cả 4 mùa để tạo sức sống trường tồn cho khu vườn của mình.

Nét Độc Đáo Trong Thiết Kế Sân Vườn Trung Quốc

Kiến trúc

Kiến trúc đại diện cho sự hiện diện của con người trong thế giới tự nhiên. Những cây cầu, đá lát, chùa chiền, cổng,… đều là những yếu tố quan trọng cho khu vườn truyền thống Trung Quốc. Những khu vườn bao quanh bởi tường, những khung cửa sổ trống, cửa phòng thường tràn ngập những kiến trúc nhân tạo, đóng khung tầm nhìn, và mở ra cái nhìn lướt qua những khung cảnh bên ngoài vườn.

Nét Độc Đáo Trong Thiết Kế Sân Vườn Trung Quốc

Hầu hết các sân vườn Trung Quốc đều là sự hòa hợp của 4 yếu tố để giúp cho không gian sống hòa nhập với thiên nhiên đồng thời nhấn mạnh sự đồng lập nhưng sử dụng chúng theo từng cặp một để tạo sự căn bằng theo quy luật âm – dương.

Bạn yêu thích phong cách thiết kế sân vườn Trung Quốc và muốn tạo dựng vườn của mình được theo phong cách và phong thủy sân vườn của họ. Hãy đến với Dthouse bạn sẽ được hòa mình với phong cảnh thiên nhiên và phong cách của người Trung Hoa. Chúng tôi sẽ hoàn thiện khu vườn của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: thiết kế sân vườn trên sân thượng tại Sài Gòn

Nét Độc Đáo Trong Thiết Kế Sân Vườn Trung Quốc

 

GÓC QUẢNG CÁO

Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 52, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sanvuondthouse@gmail.com - Website: http://sanvuondthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ