Lịch sử và đặc điểm của sân vườn Nhật Bản
Sân vườn Nhật Bản có một nét đặc trưng nổi bật, nó tập hợp ngăn nắp của các vật thể từ thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người. Từ một tảng đá sẽ được người Nhật tạo dáng thành một quả núi hay những quả đồi, hoặc uốn những cây cảnh thành cây cổ thụ Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn
Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SÂN VƯỜN DT.HOUSE

DỊCH VỤ SÂN VƯỜN DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Lịch sử và đặc điểm của sân vườn Nhật Bản

Chia sẻ

Lịch sử và đặc điểm của sân vườn Nhật Bản

Sân vườn Nhật Bản có một nét đặc trưng nổi bật, nó tập hợp ngăn nắp của các vật thể từ thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người. Từ một tảng đá sẽ được người Nhật tạo dáng thành một quả núi hay những quả đồi, hoặc uốn những cây cảnh thành cây cổ thụ. Nhiều sân vườn kiểu Nhật còn có cách bài trí với ý sâu xa của Thiền tông.

Lịch sử của sân vườn Nhật Bản

Vườn Nhật được xuất phát từ kiến thức Trung Hoa cùng với thế giới quan Phật giáo. Phong cách của một khu vườn kiểu Nhật được giới thiệu chính thức vào cuối thế kỷ 19. Ngày nay vườn Nhật không chỉ bó gọn trong đất nước Mặt Trời Mọc mà nó đã lan ra nhiều nước khắp thế giới.

Lịch sử và đặc điểm của sân vườn Nhật Bản

Đặc điểm sân vườn Nhật Bản

Những khu vườn kiểu Nhật Bản mang đậm ảnh hưởng của Thiền, nên cây, hoa, lá, cỏ, đá, nước và cá đều được coi trọng, nếu thiếu một yếu tố nào đó thì không được xem là sân vườn Nhật Bản.

Bạn đã biết gì về các nét đặc trưng của họ, từ trà thất, thạch đăng lung, thủy bồn, cá Koi… Ngoài ra yếu tố thời gian luôn là vấn đề tiên quyết, thời gian được ngưng động và rêu phong phủ kín những lối đi.

Lịch sử và đặc điểm của sân vườn Nhật Bản

Vườn đá là biểu tượng của phong cảnh thiên nhiên như đồi núi, sông hồ qua việc sử dụng và bố trí đá, sỏi, cát trắng, rong rêu và các loại cây được gọt tỉa. Nó là kiểu vườn mà chỉ dùng mỗi đá, sỏi, cát sắp xếp lại thành những dòng sông, biển cả, núi non, những hòn đảo thường được gọi là vườn Thiền.

Trong thiết kế sân vườn bằng đá thì giai đoạn sắp xếp vô cùng quan trọng. Bạn phải đặt đá đúng chỗ để có góc nhìn đẹp mắt nhất. Nếu có một viên đá trông xấu phần đỉnh thì đừng đặt nó ngay giữa vườn, mà hãy đặt nó ở một bên, nên chý ý đặt đá theo chiều ngang thay vì chiều đứng. Nếu các viên đá được sắp đặt càng ra xa, hãy bố trí cho chúng chạy nối tiếp nhau. Còn nếu đá dựa vào nhau thì bạn hãy sắp xếp cho chúng hỗ trợ nhau.

Lịch sử và đặc điểm của sân vườn Nhật Bản

Với người nước ngoài thì những khu vườn nổi tiếng là những khu vườn nằm ở các ngôi chùa và cung điện cổ của Nhật như cung điện Nijo, chùa Jisho, chùa Rokuon,….

Bạn có ý định thiết kế một sân vườn Nhật Bản đúng phong cách với chi phí tiết kiệm nhất thì hãy liên hệ với Dthouse ngay bây giờ. Bạn sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ tận tình nhất về các dịch vụ chăm sóc làm đẹp sân vườn. Chúng tôi bảo đảm sẽ mang đến cho bạn một sân vườn Nhật Bản chính hiệu.

Lịch sử và đặc điểm của sân vườn Nhật Bản

 

GÓC QUẢNG CÁO

Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 52, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sanvuondthouse@gmail.com - Website: http://sanvuondthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ