5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản
Hãy cùng dịch vụ thi công sân vườn tìm hiểu 5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản và một số nét độc đáo trong vườn Nhật. Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn
Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SÂN VƯỜN DT.HOUSE

DỊCH VỤ SÂN VƯỜN DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

Chia sẻ

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

Để thi công sân vườn mang phong cách Nhật Bản thì bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Vườn Nhật đã có từ hàng ngàn năm và cùng sự kết hợp đơn giản giữa những thành phần tự nhiên như nước, cát, đá,… và thực vật để tạo ra một khôn gian sống yên tĩnh, nơi trú ẩn mang tính Thiền. 3 nguyên tắc bạn cần tuân thủ: tỉ lệ thu nhỏ, tính tượng trưng và tầm nhìn vay mượn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về một số nét độc đáo trong vườn Nhật.

Vườn đá

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

Hình ảnh đá không nước và những khu vườn cát cho chúng ta liên tưởng tới cảnh núi non và sông ngòi. Nhờ vào sự tinh tế và sáng tạo của người Nhật mà họ cào cát và sỏi một cách cẩn thận để tạo thành những được trưng, biểu tượng cho các con sông, còn các hòn đá tượng trưng cho núi non. Bố cục có thể được thực hiện một cách ngẫu nhiên hay theo kiểu mẫu nhưng theo truyền thống thì đá phải được bố trí với số lẻ. Việc đặt những phiến đá trong khung cảnh hiện tại cho ta cảm giác có thể thấy những ngọn núi từ phía xa.

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

Bạn không cần một không gian lớn cho khu vườn đá. Bạn có thể để chúng trong một lớp kính nhưng vẫn có thể hợp nhất giữa không gian với thiên nhiên. Tất cả các kiểu mẫu này đều được làm cẩn thận trong cát  và chúng tạo nên ảo ảnh của một con sông, bạn có thể mua một khu vườn đá nhỏ đặt trên bàn để trang trí.

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

Vườn rêu

Người Nhật thường sử dụng rêu cho vườn của mình vì tính linh hoạt và khả năng hồi phục cao của nó. Ngay trong điều kiện khắc nhiệt nhất như lạnh hay hạn hán nghiêm trọng thì rêu vẫn có thể tồn tại và luôn giữ màu xanh cho mình. Rêu vẫn luôn là thành phần quan trọng trong việc thi công sân vườn Nhật vì nó được xem là một loài thực vật hòa bình.

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

 Như các bạn có thể thấy đa phần những thiết kế của họ, thì các đường rêu giao nhau, xen kẻ với những phiến đá vuông tạo nên hiệu ứng bàn cờ bắt mắt. Ngoài ra rêu còn được trải rộng khắp không gian cho dù xugn quanh nó được bao bởi một phần hoặc toàn thể nước.

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

Bóng râm là điều kiện để rêu phát triển mạnh mẽ, rêu nên trồng ở khu vực ẩm ướt, có bóng râm, độ ẩm cao Để thi công sân vườn rêu của bạn thì cần thực hiện 3 bước sau đây:

1. Chọn vị trí thích hợp cho rêu phát triển, nên chọn những nơi có bóng râm trung bình và tranh những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

2. Phải kiểm tra độ pH của đất, nếu cần thiết bạn hãy hòa bột lưu huỳnh lỏng với nước và phun lên đất nơi rêu sẽ mọc lên.

3. Cần phun sương thường xuyên sau khi cấy rêu, tưới liên tục trong 3 tuân đầu tiên.

Cây Cầu

Khi thi công sân vườn Nhật thì không thể thiếu cây cầu. Chúng là vật để kết nối giữa các vùng đất giúp cho bạn có thể di chuyển tự do khắp vườn. Để trang trí sân vườn của mình đa dạng hơn thì bạn có thể dùng chất liệu gỗ hoặc bằng đá và từ kiểu dáng đơn giản đến phức tạp.

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

Đèn đá Nhật Bản

Có bạn nào chưa từng thấy qua đèn đá của Nhật chưa, loại đèn này rất phổ biến trong vườn nó như là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn vườn nhà mình mang phong cách Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy mọi hình dạng và kích cở khác nhau, chúng thường được tạc từ trong đá và được đặt cẩn thận trong vườn. Vị trí thường được chọn là ở trên các đảo hoặc gần các công trình quan trọng, để giúp mang ánh sáng và làm tăng vẻ đẹp cho không gian. Bạn có thể sử dụng đèn bằng gạch nung để tăng sự mới lạ cho vườn của mình.

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

Hồ Cá Chép Nhật

Cá chép hay còn gọi là cá Koi, nó là thành phần rất phổ biến. Chúng sẽ đại diện cho hồ hoặc biển, mang lại màu sắc và sức sống cho khu vườn. Bạn có thể thi công sân vườn vừa đủ để có thể mang cả ao cá chép vào vườn của mình.

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

Việc tạo dựng một khu vườn mang đậm phong cách Nhật trong nhà thì không đòi hỏi một không gian rộng lớn. Chỉ cần sử dụng những thành phần trên, không quan trọng chúng lớn hay nhỏ và cần thêm một chút sáng tạo của bản thân là bạn đã mang một khu vườn Nhật Bản về tận nhà mình rồi. Nếu bạn đang thắc mắc và không biết làm thế nào để có thể thiết kế một khu vườn cho mình thì hãy liên hệ với sân vườn Dthouse, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và giúp đỡ quý khách thi công sân vườn Nhật Bản theo ý muốn của mình. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp cây hoa cảnh sân vườn phù hợp với nhu cầu của quý khách.
Xem thêm: Mẫu thiết kế vườn Nhật ấn tượng

5 Yếu Tố Đặc Trưng Thi Công Sân Vườn Nhật Bản

 

GÓC QUẢNG CÁO

Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 52, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sanvuondthouse@gmail.com - Website: http://sanvuondthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ