Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Thảm Cỏ
Trồng Và Chăm Sóc Thảm Cỏ trong sân vườn nhà bạn cũng đòi hỏi một số kĩ thuật cơ bản giúp cỏ mọc theo đúng mong muốn và phát triển tươi tốt với màu xanh mơn mởn vốn có của giống cỏ mà bạn lực chọn. Để hiễu rõ hơn về kỹ thuật trồng và chăm sóc thảm cỏ hãy cùng Sân Vườn Dthouse thực hành các bước sau: Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn
Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SÂN VƯỜN DT.HOUSE

DỊCH VỤ SÂN VƯỜN DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Thảm Cỏ

Chia sẻ

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Thảm Cỏ

Trồng và chăm sóc thảm cỏ trong sân vườn nhà bạn cũng đòi hỏi một số kĩ thuật cơ bản giúp cỏ mọc theo đúng mong muốn và phát triển tươi tốt với màu xanh mơn mởn vốn có của giống cỏ mà bạn lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật trồng và chăm sóc thảm cỏ hãy cùng Sân Vườn Dthouse thực hành các bước sau:

Xem thêm

Thiết kế sân vườn văn phòng

 Dịch vụ thiết kế thi công sân vườn

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Thảm Cỏ

Bước đầu tiên : Để cỏ phát triển tốt và đẹp, đầu tiên ta cần dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ và san phẵng bề mặt trồng cỏ trước khi trồng và chăm sóc thảm cỏ, bạn tạo độ dốc nghiêng về hướng có đường thoát nước trên mặt bằng nhưng lưu ý chỉ tạo độ dốc vừa phải không nên tạo độ nghiêng quá nhiều khi trồng sẽ làm cho mặt cỏ không được đẹp và mất nhiều công sức khi chăm sóc.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Thảm Cỏ

Bước thứ 2 : Làm cho đất trồng tươi xốp bằng cách sử dụng máy xới hoặc các dụng cụ làm vườn, đào bới và bỏ hết các gốc rể cỏ dại và các vật thể lạ trong bề mặt trồng cỏ.

 Bước thứ 3 : Rãi vôi trắng và xịt thuốc Viphoshap đều trên mặt bằng trồng cỏ, vì vôi trắng có tác dụng hạ phèn và khử  các loại vi trùng có trong đất, Viphoshap có tác dụng diệt những mầm cỏ dại còn xót lại trong đất, các loại thuốc này sẽ mất tác dụng sau một tuần sử dụng.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Thảm Cỏ

Bước thứ 4 : Giai đoạn tiếp theo khi trồng và chăm sóc thảm cỏ là rãi một lớp phân hữu cơ trước lúc trồng cỏ, độ dày khoảng từ 5cm đến 10cm là vừa.

 Bước thứ 5 : Giai đoạn trồng cỏ: cỏ sau khi lấy từ vườn ươm về phải được trải đều ra và bảo quản trong mát, tránh trường hợp để trong bao hay ngoài nắng lâu ngày cỏ sẽ bị chết. Khi trồng chúng ta xé cỏ ra thành từng miếng nhỏ khoảng 5cm x 5cm là vừa, sau đó ấn cỏ xuống đất sau cho rể cỏ bám vào đất và giữ các miếng cỏ có khoảng cách đều nhau. Cuối cùng chúng ta dùng đầm (làm bằng gỗ) đầm cho mặt cỏ được bằng phẳng, rể cỏ bám chặt vào đất. Sau khi trồng xong chúng ta tưới cỏ bằng nước ngọt , khi tưới phải dùng búp sen tưới như mưa để cỏ khỏi bị văng lên

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Thảm Cỏ

Bước cuối cùng : Giai đoạn chăm sóc và bảo quản thảm cỏ:  Cỏ sau khi trồng xong phải được tưới nước mỗi ngày, lúc này chúng ta không nên bón phân hóa học vì hệ rễ chưa phát triển, sau một tuần chúng ta có thể xịt thuốc dưỡng cỏ và sau 15 ngày chúng ta có thể bón phân URE hoặc DAP, sau một tháng cỏ dại sẽ mọc lẫn với cỏ kiểng, chúng ta tiến hành làm cỏ dại đợi một. Cứ như vậy theo chu kỳ mỗi tháng chúng ta tiếp tục bón phân, làm cỏ dại và cắt cỏ kiểng đến khi cỏ dại không còn xen lẫn cỏ kiểng mới thôi.

 Để biết thêm thông tin chi tiết về cách trồng và chăm sóc thảm cỏ hoặc các loại cây hoa khác sau khi trồng, hãy liên hệ với Sân vườn Dthouse để được tư vấn và hướng dẫn thêm nhé!

 

 

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Thảm Cỏ

 

 

GÓC QUẢNG CÁO

Thiết kế thi công sân vườn, Cung cấp cây hoa cảnh vật liệu sân vườn

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 52, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sanvuondthouse@gmail.com - Website: http://sanvuondthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ